“ใบพัด” ไล่ตบตบปิดเกมเฮผงาดแชมป์พูล9ลูกหญิงชิงแชมป์ปทท.

“ใบพัด” ไล่ตบตบปิดเกมเฮผงาดแชมป์พูล9ลูกหญิงชิงแชมป์ปทท.

“ใบพัด ศรีราชา” ศิริภาพร นวนทะคำจัน นักสนุกเกอร์ทีมชาติหญิง หันมาแทงพูลได้เก่งไม่แพ้กัน ไล่สอย “แอม นครปฐม” วรัตน์ฐนัน ศุภ์กฤศธเนส นักสนุ้กหญิงทีมชาติเช่นกัน ในเกมพูล 9 ลูก ไปแบบสนุกมือ 11-8 แร็กซ์ ผงาดคว้าแชมป์พูล 9 ลูก ประเทศไทย ไปครองเป็นครั้งแรกในชีวิต

การแข่งขันพูล 9 ลูก ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ที่ โรงแรม โนโวเทล สยามสแควร์ เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันวันสุดท้าย โดยมี มร.มูบารัค ฮาหมัด อัล กายาริน ประธานสมาพันธ์บิลเลียด และสนุกเกอร์สมัครเล่นโลก มาเป็นประธานมอบรางวัล พร้อมด้วย “บิ๊กฮง” สุนทร จารุมนต์ นายกสมาคกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย, พล.ต.ดิษทัต ภูริประโชติ เลขาธิกาสมาคม มาร่วมมอบรางวัล

โดยรอบชิงชนะเลิศประเภทหญิง แข่งระบบใครถึง 11 แร็กซ์ ก่อนเป็นผู้ชนะ โดยคู่ชิงฯเป็นการพบกันระหว่าง “ใบพัด ศรีราชา” ศิริภาพร นวนทะคำจัน นักสนุกเกอร์ทีมชาติไทย ดีกรีแชมป์สนุกเกอร์หญิงประเทศไทยปีนี้ หันมาจับคิวพูล ล้ม ติ๊งต่าง ทีบีซี นักกีฬาพูลทีมชาติมาในรอบรองชนะเลิศ เข้าชิงกับ “แอม นครปฐม”วรัตน์ฐนัน ศุภ์กฤศธเนส นักสนุ้กหญิงทีมชาติเช่นกัน

โดยเกมคู่นี้เปิดมาช่วงแรก ใบพัด ศรีราชา ตบเป็นนางเอกอยู่ฝ่ายเดียว ไล่ทิ่มนำ 4-0 แร็กซ์ แต่ แอม นครปฐม พอตั้งหลักได้ ไล่ตบชนะไล่มา 2-4 แร็กซ์ แต่ ใบพัด มีความแม่นบวกเกมแน่นสามารถตบชนะได้อีก 2 แร็กซ์ หนีไป 6-2 แร็กซ์ จากนั้นจอมคิวสาวทั้งคู่ผลัดกันตบชนะไปอีกคนละ 2 แร็กซ์ ใบพัด ยังนำ 8-4 แร็กซ์ ทำให้ แอม ต้องบู๊ ซึ่งทำได้ดี ตบชนะ 2 แร็กซ์ ไล่มา 6-8 แร็กซ์ ก่อนที่ทั้งคู่จะบวกสกอร์เพิ่มไปอีกคนละ 2 แร็กซ์ และสุดท้าย ใบพัด ศรีราชา ไล่ตบไม้เดียวกวาดถึงเบอร์ 9 ปิดเกมชนะไป 11-8 แร็กซ์ คว้าแชมป์ประเทศไทยไปครอง

ใบพัด กล่าวหลังคว้าแชมป์ว่า “ตนมีความสุขมากที่สามารถคว้าแชมป์พูล 9 ลูก ประเทศไทยได้สำเร็จ ลงแข่งขันมา 3 ปี ไม่เคยลุ้นแชมป์ได้เลย เพราะนักกีฬาพูลหญิงหลายคนเก่งมาก ตนไม่คาดหวังมาก พยายามทำให้เต็มที่ และพอไม่กดดันทำให้แทงได้ดี จนทำผลงานได้ดี ปีนี้ตน สามารถคว้าแชมป์สนุกเกอร์หญิงประเทศไทยได้ และพูล 9 ลูกประเทศไทยได้อีก รู้สึกภูมิใจมาก อนาคตตนคิดไว้ว่า ถ้าไม่ได้เล่นสนุกเกอร์แล้ว จะหันมาเล่นพูล เพราะพูล สามารถต่อยอด มีการแข่งขันในต่างประเทศมากกว่า”