4 โปรดังพร้อมหวดไทยแลนด์ มิกซ์ฯ สนาม4พร้อมระเบิดศึก 25-28 ส.ค.นี้

4 โปรดังพร้อมหวดไทยแลนด์ มิกซ์ฯ สนาม4พร้อมระเบิดศึก 25-28 ส.ค.นี้

กานต์พนิตนันท์ เมืองคำสกุล พร้อมด้วย ตรีฉัฐ จีนกลับ, แบรนดอน ฮาน และ อมรินทร์ กรัยวิเชียร พร้อมเต็มที่ลงแข่งขันกอล์ฟผสมชาย-หญิง ไทยแลนด์ มิกซ์ โฮสต์บาย ทรัสต์กอล์ฟ สนามที่ 4 ที่สนาม ธนาซิตี้ คันทรี คลับ บางนา-ตราด แบบพาร์ 72 ผู้ชายระยะ 7,008 หลา ผู้หญิงระยะ 6,281 หลา เป็นการเก็บคะแนนสะสม ออร์เดอร์ ออฟ เมอริต ของ ทรัสต์กอล์ฟ ทัวร์ เปิดโอกาสให้นักกอล์ฟอาชีพทั้งชายและหญิงเล่นร่วมกัน คิดคะแนนแบบสเตเบิลฟอร์ด ชิงเงินรางวัล 3 ล้านบาท ระหว่างวันที่ 25-28 สิงหาคม 2565

ล่าสุด 4 นักกอล์ฟชั้นนำต่างพร้อมเต็มที่ในการร่วมแข่งขันรายการนี้ประกอบด้วย กานต์พนิตนันท์ เมืองคำสกุล นักกอล์ฟสาววัย 23 ปีจากขอนแก่น ที่เพิ่งกลับมาจากการเล่นระดับอาชีพที่สหรัฐอเมริกา ยอมรับว่าตื่นเต้นกับระบบคิดคะแนนแบบสเตเบิลฟิร์ด พร้อมสู้เต็มที่ แม้สภาพร่างกายไม่เต็มร้อย ด้าน ตรีฉัฐ จีนกลับ นักกอล์ฟวัย 26 ปีจากกรุงเทพฯ ที่เพิ่งกลับมาจากการแข่งขันเก็บเกี่ยวประสบการณ์ที่ต่างประเทศ เผยคงจะวางแผนการเล่นให้ดี คงต้องตีบุกเพื่อทำเบอร์ดี้ให้เยอะที่สุด สนามยากหวังติดท๊อป 5 เพื่อคว้าสิทธิ์ไปแข่งที่ ออสเตรเลีย

ขณะที่ อมรินทร์ กรัยวิเชียร สวิงวัย 26 ปีจากกรุงเทพฯ ยอมรับพร้อมเต็มที่ ฟอแมตแข่งขันเปิดโอกาสให้ทุกคนเดินหน้าทำแต้ม คงต้องเน้นเกมพัตต์ให้ดี ด้าน แบรนดอน ฮาน นักกอล์ฟสมัครเล่นทีมชาติสิงค์โปร์ วัย 20 ปีตื้นเต้นเพราะเป็นครั้งแรกที่ร่วมแข่งขัน และเป็นรายการระดับอาชีพรายการแรกที่เล่นนอกบ้านตัวเอง หวังเก็บเกี่ยวประสบการณ์ให้มากที่สุด”

สำหรับระบบคิดคะแนนแบบสเตเบิ้ลฟอร์ด (Stableford) แตกต่างจากการคิดคะแนนแบบสโตรคเพลย์ปกติ แทนที่จะนับจำนวนการตีเหมือนปกติที่มีเป้าหมายคือต้องมีคะแนนต่ำที่สุด แต่ใช้วิธีให้คะแนนหรือแต้มจากจำนวนสโตรคที่ทำได้ในแต่ละหลุมในวัตถุประสงค์การได้คะแนนสูงสุด ระบบนี้คิดค้นพัฒนาโดย ดร.แฟร้งค์ บาร์นี่ย์ กอร์ตัน สเตเปิ้ลฟอร์ด เพื่อความรวดเร็จในการเล่น ในกรณีที่ไม่สามารถทำคะแนนได้อีกต่อไป ผู้เล่นไม่จำเป็นต้องเล่นให้จบในหลุมนั้น แต่สามารถหยิบลูกขึ้นมาและไปยังหลุมต่อไปได้ โดยเกณฑ์ในการคิดคะแนนมีดังนี้ ดับเบิ้ลอีเกิ้ล หรือ อัลบาทรอส = +8, อีเกิ้ล = +5, เบอร์ดี้ = +2, พาร์ = 0, โบกี้ = -1 และ ดับเบิ้ลโบกี้ หรือมากกว่านั้น = -3

นอกจากนี้ ทรัสต์กอล์ฟยังสนับสนุนสิทธ์ให้นักกอล์ฟสตรีจากสนามที่ 4 ธนาซิตี้ และสนามที่ 5 ในเดือนกันยายน สำหรับนักกอล์ฟสตรี 1 สิทธิ์ที่ดีที่สุดและจบใน 5 อันดับแรกของทัวร์นาเม้นท์นั้นๆ เพื่อไปร่วมแข่งขันในศึก ดับเบิ้ลยูพีจีเอ ทัวร์ ของ ออสเตรเลีย ในการแข่งขัน วีเมนส์ ออสเตรเลี่ยน โอเพ่น ที่จะมีขึ้นในเดือน ธ.ค.นี้ด้วย