โห่สนั่นเวที!”ช่อฟ้า”ชวดอัดฉีด 1.5 ล้าน หลังไล่บด”เพชรดำ”จนน่าชนะ

โห่สนั่นเวที!”ช่อฟ้า”ชวดอัดฉีด 1.5 ล้าน หลังไล่บด”เพชรดำ”จนน่าชนะ

คู่เอกช่วงแรกศึกเพชรยินดีที่เวทีราชดำเนิน ถือเป็นการดวลแข้ง, หมัด, ศอกที่องศาเดือดสุด ๆ ระหว่าง เพชรดำ ไก่ย่างห้าดาว มุมแดง เจอกับ ช่อฟ้า ท.แสงเทียนน้อย มุมน้ำเงิน

โดย เพชรดำ เริ่มต้นได้ดีกว่าเล็กน้อย ก่อนจะมาได้นับ 8 ในยกที่ 3 จนทำท่าจะประคองตัวเพื่อปิดเกม อย่างไรก็ดี ด้วยความใจสู้ของนักชกมุมน้ำเงินที่เดินหน้าไล่บดใส่ตั้งแต่ยก 4 ต่อเนื่องจนถึงปลายยก 5 ท่ามกลางเงินอัดฉีดให้กับ ช่อฟ้า รวม ๆ กันแล้วที่ 1.5 ล้านบาท

หลังเดินเครื่องเข้าหาตลอดการชกยกตัดสินจนทำให้ เพชรดำ เกิดอาการเซไปเซมา ก่อนจะโดนหักเสียเหลี่ยมลงไปกองบนพื้น และลุกขึ้นมาช้าในสภาพอิดโรย จนทำให้กรรมการต้องนับ 8 ซึ่งสถานการณ์ในเวทีมองว่า ช่อฟ้า กลับมาได้เปรียบ จนกระทั่งระฆังหมดยก 5

อย่างไรก็ตาม หลังรวบรวมคะแนนจากกรรมการข้างล่างเวทีทั้ง 3 ราย ผลปรากฏว่า ทั้งคู่เสมอกันจนทำให้บรรดาผู้ชมในสนามต่างถึงกับรุมโห่เนื่องจากมองว่าผลการตัดสินค้านสายตา ซึ่งต่อมากรรมการผู้ควบคุมถึงกับต้องคว้าไมค์อธิบายคะแนนเป็นยก ๆ โดยแจกแจงได้ว่า ยกแรกเสมอกัน 10-10, ยกสองเพชรดำ ชนะ 10-9, ยกสามเพชรดำชนะ 10-8, ยกสี่ช่อฟ้าชนะ 10-9 และยกสุดท้ายช่อฟ้าชนะ 10-8 ผลรวมจึงเป็นเสมอกัน 47-47

ต่อผลดังกล่าว ถูกวิพากษ์วิจารณ์เป็นจำนวนมาก โดยหลายคนมองว่า ช่อฟ้า สมควรได้รับการชูมือเป็นฝ่ายชนะ ด้าน “เสี่ยโบ๊ท” ณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์รายการนี้ก็ออกมายอมรับผ่านโซเชียล มีเดีย ส่วนตัวว่า ช่อฟ้า สมควรชนะ